Dầu lau gỗ và kỹ thuật lau dầu trên gỗ hiệu quả

Gỗ tự nhiên

Như chúng ta đã biết, khi nhắc đến sơn phủ hoàn thiện cho bề mặt đồ gỗ nội thất và ngoại thất thì thường nghĩ đến hệ sơn UV, PU. Hai loại sơn này khá phổ biến trong ngành mộc nội – ngoại thất từ xưa đến nay. Nhưng muốn sử dụng hệ sơn này thì phải cần đến những người thợ lành nghề và có kinh nghiệm lâu năm thì mới có thể làm được. Hiện nay, đất nước đang phát triển và việc hội nhập quốc tế làm cho lĩnh vực khoa học – công nghệ trong nước được cải thiện hơn. Hệ dầu lau nhập khẩu dành riêng cho gỗ đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, dễ dàng sử dụng và an toàn cho sức khỏe con người. Hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về hệ dầu lau nhập khẩu này và cách sử dụng nhé.

Khái niệm dầu lau gỗ:

Dầu bảo dưỡng gỗ (dầu sơn gỗ) là một sản phẩm bảo trì gỗ ra đời để đồng hành cùng các sản phẩm đồ gỗ, không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ mà còn làm tăng vẻ đẹp vốn có của loại vật liệu này.

Dầu lau gỗ cũng có nguồn gốc như sơn PU nhưng các thành phần đã được trộn đều. Phương pháp phủ là thợ sơn sẽ dùng cọ hoặc vải để lau lên bề mặt gỗ thay vì phun bằng béc phun như sơn PU. Lau dầu cũng an toàn tuyệt đối cho công nhân cũng như người dùng, có mùi dễ chịu. Dầu lau giúp dễ bảo trì bảo dưỡng đồ gỗ trong trường hợp xước xát, ẩm mốc do tác động của môi trường và sau vài năm có thể bảo dưỡng lại không khác gì mới.

Công dụng:

 • Tạo màu cho các sản phẩm gỗ theo ý muốn của người sử dụng.
 • Bảo vệ bề mặt gỗ, ứng dụng công nghệ nano chống thấm bảo vệ bề mặt gỗ tốt hơn.
 • An toàn, không độc hại
 • Dễ thi công không cần dụng cụ máy móc, an toàn dễ dàng sử dụng
 • Làm mới vật dụng, phục hồi sửa chữa dễ dàng thuận tiện có thể dùng khăn lau, cọ, bàn kéo…
 • Đáp ứng nhu cầu về chất lượng cao cấp cho những dự án uy tín như : khách sạn, khu nghỉ mát và biệt thự, nhằm chống lại thời tiết khắc nghiệt.
 • Phù hợp với gỗ xây dựng dùng cho thi công nội thất và ngoại thất, những sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và mưa gió như : cửa gỗ mặt tiền, cửa sổ, lan can, tường gỗ, sàn gỗ, giàn hoa, vọng lâu và các vật dụng ngoại thất khác.

Hướng dẫn kỹ thuật lau dầu trên gỗ:

Với dầu lau gỗ quy trình thực hiện có vẻ dễ dàng hơn các hệ sơn khác. Bởi dầu lau gỗ cực kỳ dễ sử dụng có thể dùng cọ quét hay dụng cụ máy đánh dầu lau trên bề mặt sàn. Sau khi lau dầu cho gỗ phải để một khoảng thời gian cho dầu thẩm thấu vào gỗ để có thể bảo vệ gỗ từ bên trong. Bất kỳ nhân viên trong các xưởng mộc chuyên dụng đều có thể thực hiện được. Thậm chí là đối tượng sử dụng trong gia đình hàng ngày đều có thể làm được.

Dưới đây là qui trình thực hiện:

Đối với các hạng mục sản phẩm nội thất:

 • Xử lí xả bề mặt cần phủ dầu bằng nhám P320 để tạo điều kiện cho dầu gỗ thẩm thấu và làm sạch bằng việc hút bụi thật kỹ trước khi phủ lớp đầu tiên.
 • Sau đó sử dụng các công cụ chuyên dụng như máy đánh dầu cho khu vực có diện tích lớn và cọ, con lăn, bàn kéo chuyên dụng (nếu cần) cho các khu vực nhỏ hoặc các góc cạnh phức tạp mà máy đánh dầu ko tới.
 • Đợi lớp dầu đầu tiên khô hoàn toàn từ khoảng 12- 24 tiếng tùy điều kiện thời tiết, môi trường thì sẽ xử lí xả nhám lần cuối và hút bụi sạch sẽ để tạo bề mặt nhẵn mịn cho gỗ trước khi phủ lớp sau cùng. Nên sử dụng giấy nhám chuyên dụng, thường sẽ xử dụng các loại nhám có chỉ số lớn như 400,600,800,1000… bởi chỉ số nhám càng cao thì sẽ tạo được độ láng mịn cao và tăng độ thẩm mỹ cho gỗ.
 • Tiến hành phủ lớp dầu cuối cùng.

Đối với các hạng mục sản phẩm ngoại thất:

 • Điển hình như sàn gỗ, ở bước xử lí bề mặt trước khi phủ lớp dầu đầu tiên, chúng ta nên sử dụng nhám có chỉ số nhỏ như 150 để xả vì độ mịn của nhám càng thấp sẽ làm cho tim gỗ càng to giúp dầu thẩm thấu sâu hơn, nhiều hơn và bảo vệ gỗ tốt hơn.
 • Còn tại các vị trí khác và các hạng mục có yêu cầu về độ nhẵn, chúng ta có thể sử dụng nhám 180, 240 để xả bề mặt. Lưu ý không dùng loại có chỉ số cao hơn bởi khi đó chúng sẽ làm cho tim gỗ nhỏ đi, dầu khó thẩm thấu vào sâu bên trong gỗ.

Để đảm bảo chất lượng, bạn nên tham vấn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và được đánh giá cao. Đồng thời, nên tuân thủ đầy đủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để đạt được hiệu quả tối ưu nhé.

Xem thêm: Dầu bảo dưỡng gỗ

Một số loại dầu lau phổ biến dành riêng cho gỗ:

 1.  Xem thêm: Dầu Borma Wachs Grundier Nhập khẩu từ Italia

Dầu Borma Wachs Grundieroel

2. Xem thêm: Dầu Gori nhập khẩu từ Đan Mạch

Sơn dầu Gori

3. Xem thêm: Dầu Totaboat nhập khẩu Mỹ 

Dầu Totalboat

Thông tin hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline  0981730176 hoặc qua Fanpge Bảo dưỡng gỗ CQ Nguyễn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936417070
icons8-exercise-96 chat-active-icon