Các bước làm mới sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ tự nhiên có tuổi bền vài chục năm, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sàn gỗ có thể bị nấm mốc, phai màu mất thẩm mỹ là điều không thể tránh khỏi. Vì thế Bảo Dưỡng Gỗ là dịch vụ làm mới sàn sàn gỗ tự nhiên ở không gian ngoài trời, giúp khôi phục vẻ đẹp lúc ban đầu của gỗ và tăng  độ bền, kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Làm mới sàn gỗ là gì?

Quy trình và các bước làm mới sàn gỗ ngoài trời như thế nào? 

Cùng Bảo Dưỡng Gỗ tìm hiểu chi tiết về các bước làm mới sàn gỗ tự nhiên ngoài trời trong bài viết dưới đây nhé!

Các bước xử lý sàn gỗ tự nhiên ngoài

Bước 1: Khảo sát và tư vấn

Tiến hành khảo sát đánh giá tình trạng của sàn gỗ, chúng tôi sẽ tư vấn một cách chi tiết dể ra vấn đề cần làm để đi đến phương án bảo dưỡng sàn gỗ cuối cùng cả hai mong muốn.

Bước 2: Gia cố và thay mới

Sàn gỗ ngoài trời đa số nằm trên hệ khung xương đỡ và liên kết bởi các phụ kiện vì vậy chúng tôi sẽ kiểm tra chi tiết từng điểm và gia cố lại nó khi có điều bất thường, cũng như thay mới thanh ván gỗ không còn khả năng sử dụng được.

Bước 3: Xử lý  bề mặt gỗ nứt nẻ, lồi lỏm

Sàn gỗ được sử dụng ở không gian ngoài trời chịu tác động của mưa nắng thường xuyên gây ra nứt nẻ các đầu thanh gỗ và sau khi sử dụng bị các vật liệu nặng rớt xuống gây hư hại gỗ. Vì vậy húng tôi sử dụng bột gỗ, keo chuyên dụng bít kín những lỗ hỏng, sau thời gian nhất định chúng tôi sử dụng giấy nhám để đánh lại làm phẳng bề mặt gỗ.

Bước 4: Làm sạch bề mặt

Việc làm sạch mặt sàn cực kỳ quan trọng bởi sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn, bụi bám trên mặt sàn. Để làm sạch bề mặt chúng tôi dùng các loại máy móc hiện đại để bốc hết những vết bẩn nấm mốc khó tẩy rửa trên mặt gỗ giúp gỗ về tình trạng ban đầu như mới. Sau đó chúng tôi tiến hành hút bụi vệ sinh sàn lần cuối.

Bước 5: Lau dầu sàn gỗ

Tiến hành dùng bàn đẩy, cọ, hoặc giẻ lau tiến hành quét dầu phủ lên bề mặt sàn gỗ. Sản phẩm dầu dùng cho các  công trình như: Gori, Osmo, Woca…vvv

Nên lau dầu 2 lớp.Lớp dầu đầu tiên bạn quét đậm tay, để dầu trực tiếp thẩm thấu vào các thớ gỗ. Sau 8 -12 tiếng từ lúc quét lớp dầu thứ nhất, bạn tiến hành quét lớp dầu thứ 2 là hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện việc quét dầu vào những ngày nắng ráo liên tục (từ 1-2 ngày liên tiếp).

Bước 6: Nghiệm thu và  bàn giao

Nhận phản hồi hài lòng từ khách hàng.

Những lưu ý khi lau dầu:

Trước khi lau dầu chúng ta nên vệ sinh, hút bụi thật sạch rồi mới tiền hành lau dầu.

Chúng ta nên lau dầu đều tay và lau theo chiều dọc thanh gỗ.

Không nên vệ sinh sàn bằng nước, tránh tình trạng dầu không thể thấm vào bên trong gỗ (bề mặt gỗ luôn luôn trong tình trạng khô ráo).

Xem thời tiết tại khu vực đó, vì khi lau dầu xong mất 8-12 tiếng nắng ráo mới đảm bảo không bị trôi lớp dầu bởi mưa.

Đơn vị cung cấp và thi công sơn gỗ, bạn cần thêm thông tin, hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline  0981730176 hoặc qua Fanpge Bảo dưỡng gỗ CQ Nguyễn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936417070
icons8-exercise-96 chat-active-icon