Bảo dưỡng sàn gỗ Tần Bì tại Đảo Kim Cương sau 1 năm

Công trình Sàn gỗ Tần Bì biến tính (Thermo Ash) là công trình được Sangongoaitroi.co cung cấp và thi công được bàn giao tháng 04 năm 2021, tới nay công trình đã đến thời gian bảo dưỡng định kỳ sau 1 năm, theo quy trình của chúng tôi đề ra.

Tháng 4 năm 2022 chúng tôi thuộc đơn vị Sangongoaitroi.co. Đơn vị chuyên Bảo Dưỡng Gỗ tự nhiên tiến hành khảo sát và đưa ra biện pháp khắc phục và bảo dưỡng sàn gỗ Tần Bì hồ bơi đúng cách.

Bài viết dưới đây, Bảo Dưỡng Gỗ sẽ chia sẻ cho các bạn các bước bảo dưỡng, làm mới sàn gỗ Tần Bì biến tính tại công trình này.

Hiện trạng sàn gỗ Tần Bì sàn gỗ sau 1 năm sử dụng

Công trình sàn gỗ tần bì biến tính được thi công tại toà chung cư đảo kim cương Tháp 4 (Brilliant Tower) thuộc tầng 19-20 cao nhất của toà nhà này, do toạ lạc ở vị trí cao nên chịu nắng mưa gay gắt hơn thông thường, làm cho các vị trí sàn gỗ tiếp xúc với ánh nắng và mưa thường xuyên gây ra bị bạc màu hầu như toàn bộ sàn gỗ  tại khu vực đó, các khu vực khác thì ít chịu nắng mưa hơn thì vẫn giữ được màu nguyên bản lúc bàn giao 1 năm về trước.
Vì vậy đơn vị Bảo Dưỡng Gỗ tiến hành xử lý chi tiết và tập trung nhiều hơn vào phần bị bạc màu ở phần phía ngoài. Cùng đón chờ kết quả, cách và các bước  chúng tôi xử lý như thế nào nhé!

1. Xử lý bề mặt bằng máy đánh nhám chuyên dụng

Chúng tôi tiến hành công đoạn đánh nhám loại bỏ vết bẩn, nấm mốc trên bề mặt gỗ một cách chi tiết, tỉ mỉ. Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm giúp loại bỏ những mảng bám, vết ố, vết bẩn trên bề mặt sàn gỗ.

Những lưu ý khi đánh nhám bề mặt:

1. Khi đánh nhám chúng ta nên đánh dọc theo đường vân gỗ để tránh tình trạng không bị các đường xước ngang thanh gỗ.

2. Chúng ta nên đánh nhám dứt điểm từng thanh, từng ô từng khư vực đánh nhám khác nhau.

3. Trong quá trình đánh nhám không để mặt gỗ bị ẩm, dính nước.

4. Sau khi đánh nhám loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt gỗ xong, chúng ta nên đánh lại 1 lần nữa bằng giấy nhám mịn 320.

Đánh nhám làm sạch bề mặt gỗ

2. Tiến hành lau dầu

Tiến hành dùng bàn đánh, cọ, hoặc giẻ lau tiến hành quét dầu phủ lên bề mặt sàn gỗ. Sản phẩm dầu bạn nên dùng là của Gori, Osmo, Woca, hoặc một số thương hiệu dầu bảo quản gỗ có tiếng trên thị trường.

Nên lau dầu 2 lớp.Lớp dầu đầu tiên bạn quét đậm tay, để dầu trực tiếp thẩm thấu vào các thớ gỗ. Sau 12-24 giờ từ lúc quét lớp dầu thứ nhất, bạn tiến hành quét lớp dầu thứ 2 là hoàn thiện. Tuy nhiên bạn nên chỉ thực hiện việc quét dầu vào những ngày nắng ráo liên tục (từ 1-2 ngày liên tiếp).

Hình ảnh Lau Dầu Gori

Những lưu ý khi lau dầu:

1.Trước khi lau dầu chúng ta nên vệ sinh, hút bụi sạch rồi mới tiền hành lau dầu.

2. Chúng ta nên lau dầu đều tay và lau theo chiều dọc thanh gỗ.

3. Không nên vệ sinh sàn bằng nước, tránh tình trạng dầu lau không thể thấm vào bên trong gỗ (bề mặt gỗ luôn luôn trong tình trạng khô ráo).

4. Xem thời tiết tại khu vực đó, vì dầu khi lau xong mất 8-12 tiếng nắng ráo mới đảm bảo không bị trôi lớp dầu bởi mưa.

3. Nhiệm thu và bàn giao

Dưới đây là những hình ảnh trước và sau khi bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được chúng tôi thực hiện.

Chi phí bảo dưỡng cho công trình này 230.000đ/m2. Diện tích sàn thi công 55m2Bạn cần thêm thông tin, hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline 0967994485 hoặc qua Fanpge Bảo dưỡng gỗ tự nhiên 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967 994 485
icons8-exercise-96 chat-active-icon