Các bước làm mới sàn gỗ tự nhiên trong nhà

Các bước làm mới sàn gỗ tự nhiên trong nhà

Làm mới sàn gỗ tự nhiên trong nhà có các bước khá tương đồng với làm mới sàn ngoài trời, nhưng để làm mới sàn gỗ trong không gian nội thất cần có và đáp ứng những yếu tố như sau:  Máy móc hiện đại, độ khó cao hơn và cẩn sự tỉ mĩ chi tiết hơn so với sàn gỗ ngoài trời.

Xem thêm: Lợi ích từ việc làm mới sàn gỗ 

Quy trình và các bước làm mới sàn gỗ trong nhà như thế nào?

Các bước làm mới sàn gỗ tự nhiên trong nhà

Cùng Bảo Dưỡng Gỗ tìm hiểu chi tiết về các bước làm mới sàn gỗ tự nhiên trong nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Các bước xử lý làm mới sàn gỗ tự trong nhà

Bước 1: Khảo sát và tư vấn trực tiếp tại công trình

Tiến hành khảo sát đánh giá tình trạng của sàn gỗ, chúng tôi sẽ tư vấn một cách chi tiết dể ra vấn đề cần làm để đi đến phương án làm mới sàn gỗ cuối cùng cả hai mong muốn.

Bước 2: Thay mới sàn gỗ đã bị hư hỏng

Sau khi tiến hành khảo và đánh giá tình trạng gỗ có những thanh hư hỏng chúng tôi sẽ tiến hành thay mới các thanh khi không còn khả năng sử dụng được.

Bước 3: Xử lý bề mặt gỗ nứt nẻ, lồi lỏm, trầy xước

Sàn gỗ sau khi sử dụng một thời gian làm bào mòn mặt gỗ gây bông trốc, bạc màu hoặc bị trầy xước, nứt, mẻ gây mất thẩm mỹ, vì vậy phải tiến hành trám trét xử lý bằng bột gỗ chuyên dụng để làm phẳng bề mặt.

Bước 4: Làm sạch bề mặt gỗ

Việc làm sạch mặt sàn cực kỳ quan trọng sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn, nấm mốc, vết trầy xước nhẹ trên mặt sàn. Để làm sạch bề mặt chúng tôi dùng các loại máy móc hiện đại để bốc hết các vết trầy xước nhẹ, sơn Uv cũ trên bề mặt gỗ, giúp gỗ về tình trạng gỗ thô như chưa sơn. Sau đó rung lại bằng máy nhám P400 để làm mịn lại một lần nữa.

Các bước làm mới sàn gỗ tự nhiên trong nhà

Bước 5: Đánh dầu sàn gỗ

Tiến hành dùng cọ lăn từng điểm cố định trên sàn gỗ theo khoảng cách bằng nhau rồi dùng máy đánh dầu đánh đều trên bề mặt sàn gỗ, nên đánh đều tay liên tục  từ trái sang phải, lên, xuống sao cho lượng dầu được phủ đều giúp gỗ đều màu và đẹp hơn. Sản phẩm dầu dùng cho các  công trình sàn gỗ trong nhà như: Ossmo, Gori, Woca vvv….

Nên lau dầu 2 lớp. Lớp dầu đầu tiên bạn quét đậm tay để dầu trực tiếp thẩm thấu vào các thớ gỗ. Sau 8 -12 tiếng từ lúc quét lớp dầu thứ nhất, bạn tiến hành quét lớp dầu thứ 2 là hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện việc quét dầu trong môi trường sạch sẽ không bụi bẩn.

Bước 6: Nghiệm thu và  bàn giao

Nhận phản hồi hài lòng từ khách hàng.

Những lưu ý khi lau dầu:

Trước khi lau dầu chúng ta nên vệ sinh, hút bụi thật sạch rồi mới tiền hành lau dầu.

Chúng ta nên lau dầu đều tay

Không nên vệ sinh sàn bằng nước, tránh tình trạng dầu không thể thấm vào bên trong gỗ (bề mặt gỗ luôn luôn trong tình trạng khô ráo).

Các bước làm mới sàn gỗ tự nhiên trong nhà
Các loại màu lựa chọn cho sơn gỗ

Đơn vị cung cấp và thi công sơn gỗ, bạn cần thêm thông tin, hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline  0981730176 hoặc qua Fanpge Bảo dưỡng gỗ CQ Nguyễn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936417070
icons8-exercise-96 chat-active-icon